Profile

Join date: Aug 2, 2022

About

รีวิว Sonic the Hedgehog 2

ไม่ว่าจะดีหรือร้าย Sonic the Hedgehog 2 นั้นใหญ่กว่ารุ่นก่อนในทุก ๆ ด้าน

อเล็กซ์ สเตดแมน

โดย อเล็กซ์ สเตดแมน

อัปเดต:

4 เม.ย. 2565 21:15 น.

โพสต์:

3 เม.ย. 2022 01:09 น.

Sonic the Hedgehog 2 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 เมษายน 2022


เมื่อเปิดตัวในปี 2020 โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกมีความโดดเด่นในการเป็นวิดีโอเกมแอกชั่นแอ็คชั่นที่ดัดแปลงเป็นครั้งที่สองหลังจากโปเกมอน: นักสืบพิ คาชู แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นการประดิษฐ์วงล้อขึ้นมาใหม่อย่างแน่นอน แต่กลับย้อนไปถึงยุคที่ภาพยนตร์สำหรับเด็กเป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กและไม่โอ้อวดอย่างเด็ดขาด และถ้าคุณชอบเรื่องนั้นเหมือนฉัน คุณวางใจได้เลยว่า Sonic the Hedgehog 2 จะนำพลังงานที่เหมือนกันมาให้มากขึ้น – มากกว่านั้นอีกมาก! ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง ภาคต่อนี้จะรู้สึกยิ่งใหญ่ขึ้นในทุกๆ ด้าน มันอาจจะกัดมากกว่าที่จะเคี้ยวได้นิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่แล้ว เรื่องนี้ก็ตลก มีเสน่ห์ และจริงใจพอๆ กับภาคแรก


อันที่จริง มีหลายแง่มุมที่ภาคต่อนี้พัฒนาขึ้นจากภาคก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จักรวาล Sonic ของ Sega รู้สึกผูกพันกับมันมากแค่ไหน แน่นอนว่าในตอนแรกมี Easter Eggs มากมาย แต่ด้วยงานในการวางรากฐานสำหรับซีรีส์และวิธีที่ Sonic เข้ากับโลกนี้ให้พ้นทาง ผู้กำกับ Jeff Fowler และนักเขียน Pat Casey, Josh Miller และ John Whittington ได้รับอนุญาตให้ทำงานอย่างหนักในโน้ตจากเกม - และพวกเขาก็ทำได้ แน่นอนว่าสิ่งนี้มีอยู่ในความจริงที่ว่าตัวละครที่มีชื่อเสียง Tails and Knuckles กำลังเข้าร่วม Blue Blur ในเกมรอบนี้ และภาพยนตร์ได้รวบรวมจิตวิญญาณของตัวละครเหล่านี้ไว้อย่างน่าพิศวง


สิ่งที่เราพูดเกี่ยวกับการดูหนังภาพยนตร์โซนิคเรื่องแรก


Akeem Lawanson จาก IGN ให้คะแนน Sonic the Hedgehog ประจำปี 2020 ได้ 7/10 โดยเขียนว่า "ในขณะที่หนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเรื่องนี้ต้องทนทุกข์ทรมานจากเรื่องราวที่เรียบง่ายและเอนเอียงไปกับภาพที่เบื่อหน่าย แต่ Sonic the Hedgehog ก็ยังได้รับแรงหนุนจากการแสดงที่แข็งแกร่งจาก Ben Schwartz เช่น โซนิคและจิม แคร์รี่ย์ ในบท ดร.โรบ็อตนิก" อ่านบทวิจารณ์ฉบับเต็มได้ที่นี่


เมื่อใดก็ตามที่สัตว์ประหลาดมนุษย์ทั้งสามอยู่บนหน้าจอ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ซึ่งเป็นลางดีสำหรับอนาคตของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่กำลังเติบโตนี้ นักพากย์เสียง Longtime Tails Colleen O'Shaughnessey กลับมารับบทในจอใหญ่ที่นี่ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด เธอนำความอ่อนหวานและความจริงจังทั้งหมดที่สุนัขจิ้งจอกน่ารักต้องการมา ความสัมพันธ์ระหว่าง Tails กับ Sonic (ให้เสียงอีกครั้งโดย Ben Schwartz ซึ่งยังคงคัดเลือกนักแสดงที่ยอดเยี่ยม) เป็นไฮไลท์ทางอารมณ์เช่นกัน และช่วยให้เม่นมีการพัฒนาตัวละครที่น่าชื่นชม โซนิคอาจเปรียบเทียบตัวเองกับแบทแมน แต่มุม "พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่" ในเรื่องราวของเขานั้นสอดคล้องกับปีเตอร์ ปาร์คเกอร์มากขึ้น ผลสืบเนื่องมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีพลังพิเศษตัวนี้ยังเป็นเพียงเด็ก และทุกอย่างดีขึ้นสำหรับมัน ด้วยการเติบโตที่น่าพอใจจากฮีโร่สีน้ำเงินที่รวดเร็วสำหรับเพื่อนขนฟูอีกคนหนึ่งของเรา Idris Elba ก้าวเข้ามาในรองเท้าของนัคเคิลส์ และใช่ แน่นอนว่ามันยอดเยี่ยมมาก มีใครแปลกใจไหม? เขานำแรงดึงดูดบางอย่างมาสู่บทบาทนี้ แต่ยังได้รับบทที่สนุกที่สุดในหนังเรื่องเป็นตัวตุ่นที่ตลกขบขันในตัวเอง เขาและ Dr. Robotnik ของ Jim Carrey เป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับกันและกันในฐานะพันธมิตรที่ไม่ตรงกันอย่างสนุกสนาน เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ หากนี่เป็นบทบาทสุดท้ายของ Carrey จริงๆ ก่อนเกษียณจากการแสดงก็รู้สึกว่าเหมาะสมที่จะเป็น Jim Carrey ที่สุดในการแสดงของ Jim Carrey ทั้งหมด เขายิ่งใหญ่ขึ้นเมื่อ Robotnik ยังคงสูญเสียลูกแก้วของเขาไป และยังสามารถคุกคามได้อย่างเหมาะสมในบางครั้งอีกด้วย แคร์รี่เป็นคนที่ดีที่สุดของเขา


แฟรนไชส์นี้ยังคงหาจุดยืน แต่ยังคงเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม มนุษย์ที่นอกเหนือจาก Robotnik ก็ไม่มีประโยชน์เช่นกัน ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของ Sonic the Hedgehog 2 คือมันไม่ค่อยรู้วิธีเล่นปาหี่ตัวละครและโครงเรื่องจากภาพยนตร์เรื่องก่อนอย่างงดงามในขณะที่มันนำผู้เล่นใหม่เข้ามา โดยไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับโครงเรื่องมากเกินไป มันเริ่มต้นด้วยการไล่ Tom (James Marsden) และ Maddie (Tika Sumpter) ไปที่ฮาวาย และทุกครั้งที่เราตัดเรื่องราวเกี่ยวกับพวกเขาและละครที่เป็นมนุษย์ของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะหมดแรง เป็นเรื่องปกติที่พวกเขาไม่เพียงแค่ต้องการเตะพ่อแม่บุญธรรมของ Sonic ให้พ้นทาง แต่จะเลวร้ายยิ่งกว่านั้นอีก ซับในสีเงินคือ Natasha Rothwell ในฐานะ Rachel น้องสาวของ Maddie ได้รับช่วงเวลาที่ตลกมากที่จะส่องแสงในฉากเหล่านี้


นอกจากนี้ยังบ่งบอกถึงปัญหาอื่นๆ ของ Sonic the Hedgehog 2 อีกด้วย: ความยาวของมัน เมื่อเวลา 2 ชั่วโมง นาฬิกาจะทำงานได้นานกว่ารุ่นก่อน 20 นาที ซึ่งรู้สึกว่าไม่จำเป็นเลย ในช่วงครึ่งแรกนั้นยอดเยี่ยมมาก เพราะมันเคลื่อนไหวอย่างฉับไวด้วยฉากแอคชั่นที่มีสีสัน ในขณะที่ยังคงมีพื้นที่ให้สร้างมิตรภาพของ Sonic and Tails (และ Robotnik และ Knuckles ', er, frenemyship) แต่เริ่มเกินการต้อนรับในช่วงครึ่งหลัง ใช่ มี Sonic Cinematic Universe ทั้งหมดที่จะสร้าง แต่สำหรับรายการแบบสแตนด์อโลน มันสามารถทำทุกอย่างได้และยังปิดท้าย 20 นาทีก่อนหน้านี้


ถึงกระนั้น หัวใจโดยรวมของข้อความก็ชดเชยข้อบกพร่องเป็นส่วนใหญ่ ใช่ เราได้เห็นแล้ว “พลังแห่งมิตรภาพ!” ข้อความซ้ำแล้วซ้ำเล่าในภาพยนตร์สำหรับเด็ก แต่ Sonic the Hedgehog 2 ทำให้มันใช้งานได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบทสรุปที่อบอุ่น จริงใจ และคุ้มค่า แฟรนไชส์นี้ยังคงหาจุดยืน แต่ยังคงเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง กล่าวโดยย่อ ลงทะเบียนให้ฉันเข้าร่วมรายการทีวี Knucklesและภาคต่อที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นอย่างมาก


ดูตัวอย่างหนังออนไลน์ คลิก https://youtu.be/47r8FXYZWNU


คำตัดสิน

Sonic the Hedgehog 2 พัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนในหลาย ๆ ด้าน ในขณะที่บางรุ่นก็ด้อยกว่ารุ่นอื่นๆ มันให้ความรู้สึกที่เข้ากับตำนานของ Sonic มากกว่าที่เคย และแฟน ๆ ของเกมควรจะมีช่วงเวลาที่ดีที่ได้เห็นตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบซึ่งสร้างขึ้นใหม่ด้วยความรักบนหน้าจอขนาดใหญ่ Sonic, Tails และ Knuckles เป็นเรื่องสนุก เช่นเดียวกับ Jim Carrey ที่ตอบโต้ Dr. Robotnik ได้อย่างยอดเยี่ยม มันไม่ค่อยรู้วิธีทำให้ตัวละครมนุษย์ตัวอื่นๆ ของมันทำงานอย่างไร และมันยาวเกินความจำเป็นอย่างแน่นอน ยังคงเป็นเกมที่หวาน ตลก และเต็มไปด้วยแอ็กชันที่รวบรวมรากฐานของวิดีโอเกมไว้อย่างเต็มที่


หนังการ์ตูน Sonic the Hedgehog 2 โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2 2022

หนังการ์ตูน Sonic the Hedgehog 2 โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2 2022

More actions